Kính xây dựng được hiểu là một sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu chính là thủy tinh dạng tấm và thường xuyên được sử dụng trong các công trình xây dựng, công trình kiến trúc với quy mô lớn. Với những ưu điểm vượt trội, vật liệu kính ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, nhất là thiết kế nội thất. Đây cũng là loại vật liệu góp phần tạo nên bộ mặt kiến trúc hiện đại của thế giới. 

Dưới đây là một số phân loại sản phẩm, ứng dụng cho các công trình nội, ngoại thất tiêu biểu:

  1. Kính phản quang: là một loại kính phẳng được phủ một lớp phản quang bằng oxít kim loại (phủ bằng nhiệt hoặc bằng chân không). Lớp phản quang này có tác dụng cân bằng những ánh sáng thông thường và ngăn chặn tia UV gây hại cho con người. Hơn nữa kính phản quang có tác dụng phản nhiệt làm cho không khí bên trong toà nhà mát dịu (giảm hơn 40% nhiệt lượng). Kính phản quang thường được lắp đặt cho mặt dựng của các tòa nhà thương mại, văn phòng, khách sạn, trung tâm thời trang, thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hoá…Làm mái che cho các công trình.Ngày nay, người ta thường dùng kính phản quang ghép với kính trong hay một số kính khác để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho các công trình.

  2. Kính cách âm, cách nhiệt: Về cấu tạo, kính cách nhiệt là loại kính được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính khác nhau. Các lớp kính được ngăn cách với nhau bằng chân không hoặc khí trơ khiến khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn rất nhiều so với loại kính thông thường. Kính cách nhiệt giúp hạn chế nắng nóng vào mùa hè và giá lạnh vào mùa đông,là giải pháp thay thế hoàn hảo cho gạch và bê tông, do khối lượng nhẹ giúp giảm tải trọng cho toàn bộ công trình. Các loại kính cách nhiệt thông dụng: Kính hộp, kính phản quang, kính Low-e, kính dán an toàn, kình cường lực cách nhiệt

  3. Kinh làm tường kết cấu, bao che: Hiện nay tại một số các gia  đình, hay các công trình cao ốc, văn phòng đã và đang xây dựng đều không có  tường bao bởi toàn bộ mặt đứng công trình đều đã được bọc bởi một hệ khung kính (liền cửa sổ) thay cho tường bao che truyền thống. Dấu ấn kiến trúc hiện đại khá đậm nét trong những công trình kiến trúc có giải pháp kiến trúc mặt đứng như thế này. Ngoài ra, kính còn được làm nhiều loại kết cấu bao che khác như buồng thang máy, lan can, thậm chí cả… hàng rào.

Trên đây là một số các thông tin mà Thành Nam Group đã tập hợp lại từ nhiều nguồn tác giả, hy vọng có thể giúp khách hàng có những hình dung ban đầu,về công năng, thẩm mỹ của sản phẩm kính xây dựng trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất.

Hãy đến với Thành Nam Group – Công ty Kính XD Phát Đạt để trải nghiệm dịch vụ và chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *