Công ty CP Thành Nam Group xin được chia sẻ về lịch sử ra đời và sự phát triển của Rèm cửa từ thời kỳ phong kiến Tây Âu cho đến nay.
Trước hết phải nói đến vai trò, chức năng của rèm cửa đối với mỗi ngôi nhà, đền, đài thậm chí là những nơi thờ tự. Rèm cửa thường được sử dụng để tăng sự sang trọng, lịch sự cho căn phòng, tiếp theo rèm cửa còn giúp điều chỉnh ánh sáng cho phòng, hạn chế nhiệt độ bên ngoài, ngăn bụi, giảm tiếng ồn, giúp con người tiết kiệm năng lượng. Với những công dụng như vậy có bao giờ chúng ta đặt ra câu hỏi: “Vậy thì rèm cửa đã có từ khi nào?”
Và để trả lời cho câu hỏi trên đây thì một cuộc nghiên cứu của Hiệp hội khảo cổ thế giới tại Olynthus, đã tìm ra manh mối xác đáng nhất. Tại nơi các nhà khảo cổ khai quật, họ tính toán được rằng từ thế kỷ thứ 2 đến thế kỷ thứ 4 rèm cửa đã được người cổ đại dùng để phân chia, che chắn các phòng. Lúc đó con người chưa hề nhận thức được tầm quan trọng của rèm cửa trong không gian nội thất như bây giờ
Vào thế kỷ 16 , người ta sử dụng cửa chớp, gỗ để thay thế rèm cửa, cũng trong thế kỷ 16 này đã xuất hiện rèm vải với hình thức của loại rèm khoen, rèm treo như ngày nay. Chúng đươc treo trên một thanh treo rèm và có thể kéo ra kéo vào tiện lợi.
Tiếp tới thế kỷ 17, rèm cửa không được sử dụng đa dạng như trước, nó chỉ còn xuất hiện tại các phòng họp to.


Thế kỷ 18, rèm cửa trơn được sử dụng rộng rãi và treo thẳng vào cửa sổ.Thế kỷ 19, người ta đã bắt đầu chú ý hơn trang trí thêm nhiều phụ kiện khác như những vòng nguyệt quế hay hoa. Phong cách Regency and Empire lại tạo ra những tấm rèm cửa dài chấm sàn và có móc treo. Thời kì này, rèm cửa được nhiều người yêu thích hơn và họ thường sử dụng những chất liệu rèm nhẹ như lụa hoặc vải mỏng.
Vào những năm 1990 nhờ kỹ thuật phát triển sợi và thuốc nhuộm đã tạo nên một cuộc cách mạng ngành dệt may, nhờ đó, ngành sản xuất rèm cửa bắt đầu quay trở lại và tạo thành một thời kỳ hoàng kim nhất. Không chỉ những gia đình giàu có, quý tộc mà ngay cả những gia đình trung lưu, bình thường cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây Thành Nam Group có thể giúp Quý khách hàng có những cái nhìn rõ nét hơn việc lựa chọn rèm cửa trong trang trí nội thất cho gia đình, văn phòng, hội trường, khách sạn… của mình. Xin kính chúc Quý khách hàng tài lộc đầy nhà, thành công trong sự nghiệp và luôn dồi dào sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *